QUÊ EM CHIỀU BIỂN RẠNG

"Quê em chiều biển rạng " Câu chuyện được thầy giáo ghi lại từ một học sinh quê hương biển Rạng kể. Tác phẩm đã được tham gia hội thi KCDĐ năm học 2014-2015 do Phòng GD&ĐT huyện Núi Thành tổ chức.

MỘT THOÁNG SÂN TRƯỜNG

Những khoảnh khắc bất chợt, những hoạt động bình thường, được quản trị ghi lại dưới một mái trường thân quen.

Dạy trẻ làm văn chân thật

Đầu năm nói chuyện dạy tập làm văn- Chính giáo viên ở bậc tiểu học cũng nhận xét hiện nay học sinh thường tả cảnh, tả người theo văn phong, suy nghĩ của người lớn. Trong khi đó phụ huynh lại cho rằng chính cách dạy trong nhà trường khiến học sinh buộc phải theo khuôn mẫu.

Đôi điều suy ngẫm từ số lương học sinh giỏi cuối năm !

- Có phải là nghịch lý không khi ai cũng kêu than chương trình học của chúng ta nặng, học bở hơi tai chẳng theo kịp mà sao học sinh toàn… giỏi?

“ Một thoáng Đà Lạt "

Trãi qua một thời gian khá dài, dưới đôi tay của thầy và trò. Hôm nay sân trường nở rộ một " rừng hoa"

Dạy học theo định hướng cá thể hóa. Một quan điểm sư phạm tiên tiến

Thời gian qua Báo Giáo Dục TP.HCM đã có nhiều bài viết phân tích về một phương pháp dạy học mới, đó là phương pháp dạy học theo hướng cá thể hóa. Tuy nhiên, cách dạy học tiên tiến này vẫn chưa được thực hiện đồng bộ và còn có ý kiến trái chiều.

Học sinh đại diện 25 trường TH trong huyện

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN TRƯỜNG TỘ ĐẠT GIẢI HUYỆN TRONG KỲ THI KỂ CHUYỆN CẤP TIỂU HỌC NĂM HỌC 2013-2014

Khá lâu rồi TH Nguyễn Trường Tộ mới góp mặt cho phong trào kể chuyện theo sách một gương mặt mới !

Ngành Giáo dục Núi Thành có 101 cán bộ, giáo viên đăng ký hiến máu ngày 06/4/2013

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp đầy tính nhân văn ! Mười năm qua, hiến máu tình nguyện đã trở thành truyền thống tốt đẹp trong đội ngũ cán bộ, giáo viên ngành giáo dục huyện Núi Thành.

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 206744