LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH NGUYỄN TRƯỜNG TỘ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA NĂM 2019

Thứ tư - 11/12/2019 08:38

Thực hiện theo công văn số 01/KH/HĐĐ do Hội đồng Đội Huyện Núi Thành triển khai.Chiều ngày 7 tháng 12 năm 2019 được sự đồng ý của BGH nhà trường  Liên đội trường TH Nguyễn Trường Tộ tổ chức chương trình “Liên đội nói không với rác thải nhựa” năm 2019.

Tham gia trong chương có 371 học sinh toàn trường cùng tất cả thầy cô giáo và rất nhiều phụ huynh học sinh.

Sau phần ổn định tổ chức , tuyên bố lý do , giới thiệu thành phần tham dự thầy Lê Thanh Dũng TPT Đội đã cho HS cùng tất cả thầy cô giáo và phụ huynh xem vidio clip nói về chất thải nhựa tác hại và hành động bảo vệ môi trường trong thời gian 14 phút.Sau đó các em học sinh tham gia 3 phần thi đó là: biểu diễn thời trang với trang phục làm bằng rác thải nhựa, phần thi kiến thức về rác thải nhựa và phần thi thứ 3 là sản phẩm trang trí và các vật dụng trong gia đình làm từ rác thải nhựa.

Ban giám khảo đã chấm chọn và phát thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt giải trong phần dự thi.Sau phần tuyên truyền và dự thi học sinh đổi rác thải nhựa để lấy quà .Bằng hình thức thu gom võ chai nhựa và các đồ dùng làm bằng nhựa được sử dụng các em đem đến trường thầy TPT Đội sẽ đổi lấy quà đó là vở, bút, thước kẻ và cả kẹo.Các em tham gia rất đông sau khi thu gom đã tổng kết được gần 200 kg rác thải nhựa.Đây là việc làm rất ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường và việc làm này sẽ được duy trì một tháng 2 lần vào thứ 6 tuần 2 và tuần 4 trong tháng.

Qua chương trình tuyển truyền về “Nói không với rác thải nhựa” học sinh trong toàn Liên đội đã hiểu được tác hại của rác thải nhựa và các em đã có những việc làm cụ thể nhằm chung tay bảo vệ môi trường.

Tác giả bài viết: Lê Thanh Dũng