NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3/2014

Thứ ba - 04/03/2014 09:38
Ngày 8 tháng 3 lại về. Những cảm xúc yêu thương, mến phục người phụ nữ Việt nam lại ùa về trong mỗi người chúng ta. Xin gởi đến những người mẹ, người chị, những người tôi yêu lời chúc tốt đẹp và gởi đến độc giả những câu chuyện sau như một món quà tri ân !
Có ai đó đã nói: "Phụ nữ là kiệt tác của Tạo hóa". Có lẽ trong cuộc đời này, không có ai lại không mang trong tim tình cảm dành cho một người phụ nữ nào đó. Đó có thể là người mẹ, người bà, người cô, người chị, người bạn gái, người em gái… của bạn. Dù đó là ai chăng nữa thì đó cũng chính là những người phụ nữ gần gũi nhất với bạn, là những người phụ nữ có ý nghĩa trong cuộc đời bạn.
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 là ngày "trọng đại" của phụ nữ trên toàn thế giới. Chúng ta hãy dành dịp này để tôn vinh "một nửa thế giới" bởi hơn ai hết phụ nữ hiện đại là những người tuyệt vời với bao nhiêu trách nhiệm và phận sự trong gia đình lẫn trong xã hội.
Để bày tỏ lòng biết ơn với những người phụ nữ thân yêu của mình. Thư viện nhà trường xin giới thiệu tới bạn đọc những cuốn sách hay viết về bà, về mẹ, VỀ chị em nhằm giúp cho bạn đọc có những món quà tinh thần đầy ý nghĩa nhân ngày 8.3. Công lao ấy sao có thể nói hết được, nhưng may thay đã có những câu chuyện, … đã nói lên được những công ơn ấy.
Mỗi một cuốn sách sẽ mang đến cho bạn đọc hình ảnh của người phụ nữ ở nhiều khía cạnh, vai trò khác nhau.
Cuốn sách “ Người vợ thông minh ” của nhà xuất bản Kim Đồng, giúp bạn đọc thấy được tầm quan trọng  của người phụ nữ với vai trò là một con dâu hiếu thảo là người vợ mẫu mực, là người mẹ hết lòng yêu thương con cho dù không phải là con mình sinh ra và còn là một người vợ đảm đang, hiền thục, nhẫn nhịn chịu đựng  nên mới có được cuộc sống hạnh phúc và giàu có.
Cuốn sách thứ hai “ Người con nuôi hiếu thảo ” cuốn sách nói về lòng hiếu thảo, đức hi sinh của người phụ nữ đã nén nỗi đau khi 2 đứa con lần lượt bị bán đi để lấy tiền nuôi một ông già được nhận làm cha nuôi, ngày qua ngày lại hết tiền và rồi đến lượt người chồng phải đi ở mướn cho nhà giàu để lấy những hạt cơm cuối cùng nuôi cha già đang đau ốm. Trước khi đi anh dặn vợ: “ Dù có phải nhịn đói, chịu khát, mình cũng phải lo cho cha có bát cháo ăn. ” Cứ thế cho đến khi vợ chồng anh nông dân không còn gì để bán nữa, cụ già mới bảo con dâu đưa mình đi chuộc con chuộc cháu về. Sau bao ngày tháng thăng trầm, cả nhà lại được đoàn tụ, sum họp. Ông cụ bảo vợ chồng anh nông dân đi chào bà con xóm giềng để theo cụ về quê mới và họ lại sống ấm no hạnh phúc bên ông bà cụ.
Hơn thế nữa những người phụ nữ đang ngày ngày mang đến cho chúng ta những đức tính chịu khó biết hi sinh vì tình thương anh em một nhà đó là cuốn sách “ Bầy thiên nga ” là cuốn sách tiếp theo được bạn đọc biết đến, vì lòng đố kị ganh ghét đã đẩy số phận của một công chúa và 11 hoàng tử đến bước đường cùng tưởng chừng như đã hết thế nhưng “ ông bà ta có câu ở hiền lại gặp lành ” lại được bà tiên chỉ cho cách giải thoát các anh của mình ( lúc bấy giờ 11 hoàng tử bị mẹ kế là phù thủy đã biến các anh thành 11 con thiên nga ). Bà tiên nói các anh con chỉ có thể được giải thoát nếu có được mười một chiếc áo dệt bằng sợi cây tầm ma. Trong thời gian dệt áo, con nhớ phải im lặng, không được nói một lời nào.
Khi những tia nắng đầu tiên của ngày mới xuất hiện, công chúa bừng tỉnh, và thấy bên cạnh có một nhánh tầm ma. Nàng thầm cảm ơn bà tiên và bắt đầu đi bẻ cây tầm ma loại cây này chỉ mọc ngoài nghĩa địa để dệt áo, nàng đã trãi qua rất nhiều gian khổ ... để cuối cùng mười một con thiên nga lại trở thành 11 hoàng tử riêng công chúa sau khi nhà vua hiểu ra mọi chuyện nhà vua càng yêu thương công chúa nhiều hơn nữa và họ lại sống bên nhau rất hạnh phúc.
Ba tên sách là ba câu chuyện về người bà, người mẹ, người em, người vợ, với mỗi câu chuyện ấy vai trò của người phụ nữ lại được nhắc đến ở nhiều khía cạnh khác nhau.
Một lần nữa chúng ta hãy bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng của mình với những người phụ nữ thân yêu nhất của mình nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8.3. Xin kính chúc các cô giáo, các mẹ, các bà, các chị, các em một ngày tràn đầy hạnh phúc và vui vẻ!

Tác giả bài viết: Thu Dung